หากคุณคือผู้ผลิตแม่พิมพ์มืออาชีพที่ต้องการส่งมอบแม่พิมพ์ได้ก่อนกำหนดเวลา

ด้วยผลงานที่ยืนยันความเป็นมืออาชีพของคุณ เครื่องมือที่ดีที่สุดของคุณคือ Cimatron

Cimatron เป็นซอฟแวร์ CAD/CAM ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนักออกแบบแม่พิมพ์โดยเฉพาะ มีคำสั่งเฉพาะหลายคำสั่งที่ช่วยให้งานออกแบบแม่พิมพ์ทำได้ในเวลาสั้น

และยังสามารถทำงานคู่ขนานกับส่วนงานอื่นได้เช่น ฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายแมชชีน ฯ โดยไม่ต้องรอให้วิศวะกรออกแบบเรียบร้อยทั้งหมดก่อน และในส่วน CAM ที่มีชื่อเสียงมานาน

ที่รองรับงานมิลลิ่ง 2 แกน ไปจนถึง 5 แกน ทำงานร่วมกับ CAD ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องแปลงไฟล์ให้ยุ่งยาก และด้วยการสอนการใช้งานที่สอดแทรกเทคนิคต่าง ๆ

จากประสบการณ์จริงของทีมวิศวะกรของ Mygrowtech Best Service นั้น จึงเป็น SOLUTIONS ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เราเตรียมไว้ให้คุณ

Cimatron ซอฟต์แวร์สำหรับผู้ออกแบบแม่พิมพ์ Mold & Die มืออาชีพ

Cimatron ซอฟต์แวร์สำหรับผู้ออกแบบแม่พิมพ์ Mold & Die มืออาชีพ

Cimatron Die Design Mold Design
Cimatron ซอฟต์แวร์สำหรับผู้ออกแบบแม่พิมพ์ Mold & Die มืออาชีพ
Read More

Die Springback Analysis

Cimatron Die Design
Die Springback Analysis เป็น Option ที่ใช้ในการวิเคราะห์ และประมาณการดีดตัวกลับของชิ้นงานเมื่อปั๊มขึ้นรูป โดยการวิเคราะห์จะคำนึงถึงชนิดของวัสดุ (Material) และรูปร่างของชิ้นงานด้วย การแสดงผลจะแสดงเป็นโค้ดสีบนชิ้นงาน ทำให้เห็นถึงบริเวณที่แตกต่าง มาก-น้อย ได้อย่างชัดเจน และสามารถสั่งสร้างโมเดลจำลอง (STL Model) ซ้อนอยู่กับชิ้นงานต้นแบบ เพื่อแสดงเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น Cimatron…
Read More

Blank on Binder (Flange)

Cimatron Die Design
Blank on Binder (Flange) เป็น Option ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถคลี่ส่วนที่ต้องการลงบนผิว 3 มิติของขั้นตอนขึ้นรูปก่อนหน้านี้ (Intermediate blanking) เป็นฟังค์ชั่นที่ให้ผลลัพธ์รวดเร็ว และเที่ยงตรง ผู้ใช้สามารถเลือกชนิดของ Material และกำหนดความหนาของชิ้นงานได้ และสามารถเลือกการคำนวณผลลัพธ์ได้ถึง 3 ระดับ คือ…
Read More

Die Thickness & Thinning Analysis

Cimatron Die Design
Die Thickness & Thinning Analysis เป็นเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ ความหนา-บาง บนชิ้นงานที่จะเกิดขึ้นเมื่อปั๊มขึ้นรูป จะแสดงผลออกมาเป็นโค๊ดสีบนชิ้นงานทำให้ผู้ใช้รู้ได้ว่า ชิ้นงานบริเวณใดจะมีความหนาเพิ่มขึ้น และบริเวณใดจะมีความหนาน้อยลง ผู้ใช้สามารถนำเอาข้อมูลไปปรับขั้นตอนออกแบบการขึ้นรูปได้ Cimatron Die Thickness Analysis
Read More

Die Safety Zone Analysis

Cimatron Die Design
Die Safety Zone Analysis เป็นเครื่องมือที่วิเคราะห์ ความหนา-บาง บนชิ้นงานที่จะเกิดขึ้นเมื่อปั๊มขึ้นรูป จะแสดงผลออกมาเป็นโค๊ดสีบนชิ้นงานทำให้ผู้ใช้รู้ได้ว่า ชิ้นงานบริเวณใดจะมีความหนาเพิ่มขึ้น และบริเวณใดจะมีความหนาน้อยลง ผู้ใช้สามารถนำเอาข้อมูลไปปรับขั้นตอนออกแบบการขึ้นรูปได้ Cimatron Die Safety Zone Analysis
Read More

Sheet Metal

Cimatron Die Design
Sheet Metal เป็นโมดูล Option เสริมที่เหมาะสำหรับงานพับ ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับคลี่งานที่พับไว้หลายด้าน ลงบนระนาบในคำสั่งเดียว (Unfold) หรือจะเลือกคลี่งานพับออกทีละส่วนก็สามารถทำได้ โดยจะกำหนดให้คลี่ออกตามองศาที่กำหนด หรือคลี่ลงบนระนาบ ก็สามารถทำได้เช่น การคำนวณสามารถกำหนดค่า K-Factor ลงไปได้ และยังมีคำสั่งพับ (Bend) และคำสั่งบิด (Twiss) ไว้ให้ใช้สำหรับออกแบบชิ้นงานมาให้ด้วย…
Read More

Die Tool Design

Cimatron Die Design
Die Tool Design เป็น Option ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแบบ Die set ได้ง่ายขึ้น เพราะเป็นการออกแบบใน 3 มิติ (3D) ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นส่วนประกอบต่างๆ เสมือนบนแม่พิมพ์จริงๆ ทำให้เห็นว่าเมื่อประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ลงไปแล้วจะติดขัดหรือไม่ อีกทั้งยังมีเครื่องมืออัตโนมัติที่เตรียมไว้ให้สำหรับการออกแบบแม่พิมพ์โดยเฉพาะ  เช่น การโหลด…
Read More

Die Strip & Transfer

Cimatron Die Design
Die Strip & Transfer เป็น Option สำหรับผู้ที่ออกแบบแม่พิมพ์ Progressive Die และ Transfer Die ซึ่งช่วยให้การออกแบบแม่พิมพ์ที่ซับซ้อนเป็นเรื่องที่ง่าย โดยมีเครื่องมือที่ต่างๆ เช่น การคลี่จากโมเดล 3 มิติ ลงบนระนาบ (Blank…
Read More

Moldex Flow Analysis (eXplorer)

Mold Design Cimatron
Moldex Flow Analysis เป็น Module ที่ Add On เข้ามาเพื่อช่วยในการจำลองการไหลของพลาสติกในขณะฉีดเข้าแม่พิมพ์ ตามชนิดของพลาสติกที่เลือกใช้ และเป็นชุดที่สามารถทำงานร่วมกับไฟล์ Cimatron ได้ทันที โดยไม่ต้องแปลงไฟล์ หรือแต่งผิวชิ้นงานอีก ซึ่งทำให้สะดวกในการใช้งาน โดยมีให้เลือก 2 แบบ คือCooling…
Read More

Mold Quote Generator

Mold Design Cimatron Die Design
Mold Quote Generator คือ Module ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบธุรกิจแม่พิมพ์ได้ทั้งระบบ ทั้งในเรื่องการเสนอราคา จนไปถึง ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในระหว่างการผลิตแม่พิมพ์ เทียบกับที่ประมาณการไว้ในแต่ละขั้นตอน การเสนอราคาแม่พิมพ์ ทำให้เป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว มองเห็นภาพการวาง Product Model ร่วมกับ Mold base อย่างชัดเจน…
Read More

ECO Manager

Mold Design Cimatron
ECO Manager – ในอุตสาหกรรมแม่พิมพ์นั้น การเปลี่ยนแปลงรูปร่างชิ้นงานทั้งในขณะขั้นตอนการออกแบบ หรือในขั้นตอนการผลิตแม่พิมพ์ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และต้องใช้ความระมัดระวังสูงมาก เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เช่น ลืมอัพเดต หรือ อัพเดตไม่ครบ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเห็นปัญหาจากชิ้นงานที่ได้หลังฉีดออกมาแล้ว จึงต้องเสียเวลาถอดรื้อและทำการแก้ไขแม่พิมพ์ ทำให้ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น ECO(Engineering Change Orders) Manager…
Read More

Quick Electrode

Mold Design Cimatron
Quick Electrode เป็น Module ที่ช่วยให้การทำก้อน Electrode เพื่อใช้ในการ EDM เป็นเรื่องง่ายๆ เพียงวางขอบเขต บนผิวงานที่ต้องการ EDM พร้อมกับตั้งระยะ X, Y เพื่อให้เป็นตำแหน่ง EDM Cimatron Quick Electrode…
Read More

Quick Split

Mold Design Cimatron
Quick Split เป็น Module ที่ช่วยให้การแบ่งผิวชิ้นงาน 3D เพื่อแยก Core, Cavity และ Sliderในการเปิดพิมพ์ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงเลือกผิวบนชิ้นงาน 1 ผิวเท่านั้น แล้วเลือกทิศทางที่จะเปิดพิมพ์ใน Function : New Direction…
Read More

Volumill

Cimatron Volumill
Volumill เป็นโมดูลที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการกัดงาน โดยสามารถกัดงานโดยใช้ Tooling ได้เต็มคมตัด (กัดงานลึก มากกว่า2เท่าของ Diameter Tool) เพื่อช่วยลดเวลาในการกัดงานมากกว่า50%-80% โดยเส้นทางเดินในการกัดงานจะมีขนาดเท่ากันตลอดทุกการเคลื่อนที่ เพื่อช่วยรักษาภาระ Load ของ Tooling ทำให้ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของมีดกัด หรือ tool life (ประหยัดค่า…
Read More